Giỏ hàng

IBS MRO cung cấp dịch vụ tẩy cáu cặn cho bộ trao đổi nhiệt dạng tấm (PHE) cho đối tác PVPS

Với đội ngũ kỹ sư có kinh nghiệm, cùng mối quan hệ hợp tác chiến lược với các thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực bảo trì công nghiệp, Công ty Cổ phần IBS MRO Việt Nam (IBS MRO) đã cung cấp hóa chất và dịch vụ tẩy cáu cặn cho bộ trao đổi nhiệt dạng tấm (PHE) tại Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 cho đối tác Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Điện lực dầu khí (PVPS).

IBS MRO và quá trình hợp tác cùng PVPS

Năm 2020, nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm của PVPS - Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Điện lực Dầu khí Việt Nam, IBS MRO đã ký kết hợp đồng cung cấp giải pháp làm sạch toàn diện thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm (PHE) cho nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1. IBS MRO đã cung ứng đầy đủ từ công nghệ làm sạch đến các loại hóa chất và thiết bị để phục vụ cho việc tẩy rửa cáu cặn tại đây. 

Cụ thể vào tháng 8/2020, IBS MRO đã bắt đầu triển khai vận chuyển hóa chất tẩy rửa công nghiệp và thiết bị cần thiết đến Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 tại tỉnh Hà Tĩnh. Các sản phẩm hoá chất được sản xuất bởi hãng NCH - Tập đoàn hàng đầu thế giới về công nghệ hoá chất với hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, tập trung chính vào những vấn đề khách hàng gặp phải là cáu cặn gốc canxi, rong rêu và vi sinh vật bám vào đường ống cấp nước và các tấm trao đổi nhiệt làm giảm hiệu quả trao đổi nhiệt của thiết bị.

 

Hóa chất được tập kết tại Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1.

Công nhân lắp đặt máy bơm chạy tuần hoàn hóa chất tại hiện trường làm việc.

Nhân viên IBS MRO tiến hành kiểm tra nồng độ axit của hoá chất.

Sau khi thảo luận và chốt biện pháp thi công, cán bộ kỹ thuật của PVPS đã bắt đầu triển khai quá trình tẩy rửa cáu cặn. 

Hoá chất được pha loãng sẽ được chạy tuần hoàn trong thiết bị nhằm tăng cường khả năng thẩm thấu vào chất bẩn. Chất bẩn bao gồm cặn canxi, rong rêu và vi sinh vật lúc này sẽ bị hòa tan và bùn hoá bởi hóa chất. 

 Hình ảnh tấm PHE với cặn bẩn, rong rêu đã bị bùn hoá đang bám trên bề mặt.

Hình ảnh tấm PHE sau khi được làm sạch.

Hình ảnh đường ống tại nhà máy trước khi được tẩy rửa.

Sau khi chạy hóa chất, cũng như chạy chất trung hòa, chống ăn mòn thì bùn bẩn được đẩy hết ra bên ngoài trước khi hệ thống được tái lập trở lại.

Hình ảnh đường ống sau khi được tẩy rửa.

Lớp rong rêu dày đã được loại bỏ khỏi thành ống.

Đến cuối tháng 9/2020, dưới sự giám sát kỹ lưỡng tại hiện trường và sự hướng dẫn tận tình của các chuyên viên có mức độ am hiểu sâu trong lĩnh vực hóa chất, IBS MRO cùng các kỹ sư PVPS tại Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 đã hoàn thành quá trình làm sạch 4 bộ trao đổi nhiệt dạng tấm (PHE). 

Quá trình làm sạch đã được thực hiện chính xác theo quy trình, đem lại kết quả đúng như mong đợi của khách hàng: 

1/ Toàn bộ chất bẩn  đã được loại bỏ hoàn toàn mà không làm tổn hại đến gioăng (seal) làm kín, bề mặt tấm trao đổi nhiệt.

2/ Bộ trao đổi nhiệt được phủ hóa chất bảo vệ, chống bám bẩn và ăn mòn.

Miễn phí hỗ trợ trực tuyến

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, MRO Industry tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.
(+84) 888 919 258